Trang chủ » Nấu thịt bò sốt vang cho những ngày se lạnh

Nấu thịt bò sốt vang cho những ngày se lạnh

(Ngày đăng: 08-07-2014 07:24:17)
icon facebook   icon google plus  
Thật thích hợp để thưởng thức bò sốt vang trong thời tiết se lạnh này. Tuy món ăn này không có gì là lạ lẫm cả nhưng cảm giác nhâm nhi một chút dai dai, mềm mềm của gân bò, nước sốt thịt bò nóng hổi ăn với cơm cũng rất tuyệt.

Nguyên liệu:

- Thịt bò nhiều gân (hoặc thịt sườn bò): 500 gr

- Rượu vang đỏ: 80 ml

- Cà rốt: 1 củ

- Khoai tây: 2 củ

- Hành tây: 1/2 củ

- Cà chua: 2 quả

- Hoa hồi: 2 - 3 cái

- Quế: 2 - 3 mẩu nhỏ

- Hành hoa, cần tây, tỏi, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh.

Cách làm:

- Khoai tây, hành tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi bổ thành những miếng vuông. Cà rốt nạo bỏ vỏ, tỉa hoa rồi thái thành những miếng dầy một chút. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành hoa, cần tây nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng vuông. Ướp thịt bò với 1/2 chỗ tỏi băm nhỏ, một ít hạt tiêu, bột canh và dầu ăn.

- Phi thơm chỗ tỏi còn lại, cho thịt bò vào xào cho thịt bò săn lại thì cho cà chua vào xào chung. Cho tiếp một nửa chỗ rượu vang, quế và hồi đã rửa sạch vào, đậy vung om trong khoảng vài phút. Sau đó cho nước vào đun sôi, rồi hạ lửa ở mức nhỏ nhất để ninh liu riu cho đến khi thịt chín mềm (trong lúc ninh nếu bị cạn nước thì lại cho thêm).- Khi thịt bắt đầu hơi mềm và nước chỉ còn khoảng hơn bát tô thì cho khoai tây vào ninh cho đến khi khoai tây gần chín thì cho tiếp cà rốt vào. Khi cà rốt chín thì cho tiếp hành tây và đồng thời đổ bát bột năng (hòa khoảng 1 thìa đầy bột năng với nước) cùng một nửa chỗ rượu vang còn lại vào rồi quấy đều cho nước xốt sệt lại.

- Cuối cùng là rắc hành và cần tây thái nhỏ vào, nêm nếm  thêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Cho bò nấu sốt vang ra bát, ăn cùng cơm hoặc bánh mì đều ngon.