Trang chủ » 3 ứng dụng tuyệt vời bảo vệ sự riêng tư cho iPhone

3 ứng dụng tuyệt vời bảo vệ sự riêng tư cho iPhone

(Ngày đăng: 30-07-2014 09:44:52)
Ngày nay, có thể nói iPhone (và các loại điện thoại thông minh nói chung) là thiết bị kết nối chủ yếu đối với nhiều người dùng. Trong khi điều này chắc chắn là thuận tiện thì đôi khi thông tin liên lạc của bạn có thể kết thúc trong tay kẻ xấu.

Điều quan trọng là bạn có cách quản lý dữ liệu và thông tin liên lạc một cách an toàn hay không. Sau đây là 3 ứng dụng sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn làm điều này.

1.WISeID

 

 

Nếu bạn là người nắm nhiều thông tin và dữ liệu bí mật, và nhiệm vụ phải giữ sao cho chúng thật an toàn, thì WISeID sẽ là “trợ thủ” tốt nhất cho bạn.

 

Ứng dụng cho phép bạn bảo vệ thông tin bằng ba phương pháp xác thực, bao gồm mật khẩu, dấu chấm mô hình và nhận dạng khuôn mặt.

Một khi bạn tạo ra tài khoản, WISeID sẵn sàng lưu trữ tất cả các loại thông tin của bạn, bao gồm mật khẩu, số thẻ tín dụng, ghi chú cá nhân, các mẩu dữ liệu phức tạp, chẳng hạn như mã QR (mã vạch hai chiều), và các tài liệu quan trọng khác.

Một tính năng rất thuận tiện và chuyên nghiệp của WISeID là cho phép bạn gởi email được mã hóa nếu bạn cần.

Ngoài ra, WISeID cũng hỗ trợ người dùng (trả tiền) truy cập đến các máy chủ “đám mây” của mình nếu họ muốn thông tin quan trọng được lưu trữ ở một nơi khác ngoài thiết bị iOS.

2.Wickr

Được tạo ra bởi một nhóm chuyên gia về an ninh và bảo mật, Wickr là một ứng dụng miễn phí chuyên về gởi tin nhắn tự hủy dành cho thiết bị iOS.

Giao diện có vẻ đơn giản, nhưng Wickr là một ứng dụng bảo mật mạnh mẽ, cho phép người dùng kiểm soát và tùy biến để có thể quyết định ai được phép xem tin nhắn cũng như thông báo chính xác sẽ giữ tin nhắn trong bao lâu trước khi “hô biến”.

Điểm lợi hại khác của ứng dụng là tất cả mọi thứ bạn làm được đảm bảo an toàn với cấp độ mã hóa cao nhất, do đó, thông điệp bạn gởi đi sẽ khó có thể bị giải mã hoặc đánh cắp bởi một kẻ xấu nào đó. Ngoài ra, Wickr còn liên kết với các dịch vụ Box, Dropbox và Google Drive, do đó bạn có thể gởi cả hình ảnh và các tập tin PDF từ các tài khoản “đám mây” của bạn.

3.Don’t Swipe

Bao nhiêu lần bạn đã đưa iPhone cho người khác để “khoe” một vài hình ảnh từ chuyến đi của bạn, nhưng nhiều người đã giữ và duyệt qua các album của bạn và trả lại điện thoại khi nhìn thấy tất cả hình ảnh bạn muốn giữ riêng tư?

Điều này chắc chắn là phổ biến, nhưng nếu bạn không muốn như vậy nữa thì tốt nhất hãy dùng Don’t Swipe, nó sẽ cố gắng cho người khác tiếp cận album của bạn một cách tối thiểu.

Cách ứng dụng hoạt động khá đơn giản: Bạn chọn “Camera Roll” hoặc “Photo Stream” để hiển thị tất cả bức ảnh của bạn và sau đó chỉ cần chọn những người bạn thân thiết mà bạn muốn cho xem ảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một vài bức ảnh nào đó mà bạn muốn cho họ xem.

Bạn chỉ việc nhấp vào dấu “check” ở góc trên bên phải của màn hình để chế độ hiển thị được kích hoạt, nó sẽ cho phép bất cứ người mượn iPhone nào được vào xem chỉ những bức ảnh bạn cho phép.

Không có cách nào để thoát khỏi chế độ hiển thị này, trừ khi bạn biết thủ thuật của ứng dụng. Trong trường hợp này, bạn lắc iPhone của bạn để thoát khỏi chế độ hiển thị - điều mà hầu hết bạn bè của bạn có thể không bao giờ biết được.

Nếu bạn là một người thích sự riêng tư, các ứng dụng này chắc chắn sẽ có lợi. Chúng rất rẻ, thậm chí miễn phí và luôn có sẵn trong kho ứng dụng của Apple (iTunes App Store).