Trang chủ » Áp dụng phổ biến hóa đơn điện tử là sao?

Áp dụng phổ biến hóa đơn điện tử là sao?

(Ngày đăng: 30-01-2018 11:33:08)
Nhiều doanh nghiệp vẫn còn chưa hết băn khoăn đối với vấn đề áp dụng hóa đơn điện tử của Bộ Tài Chính. Việc phổ biến hóa đơn điện tử là sao? Và thời gian phổ biến như thế nào là một trong những điều mà rất nhiều doanh nghiệp đang rất quan tâm hiện nay.

Theo nhiều chuyên gia cho rằng, khi các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ thì nó sẽ đưa đến cho doanh nghiệp hai trường hợp. Thứ nhất là tiết kiệm chi phí và hiệu quả sử dụng cao nếu chọn đúng dịch vụ tốt và thứ hai là có nhiều rắc rối trong việc đảm bảo bí mật kinh doanh nếu dịch vụ chọn là kém chất lượng.

Áp dụng phổ biến hóa đơn điện tử là sao?

Để có thể trả lời vấn đề hóa đơn điện tử là sao thì chúng ta phải biết được đây chính là một phần thông tin được tạo lập trên hệ thống. Nó được các bên liên quan cùng sử dụng  để khai thác thông tin khi cần thiết. Việc phổ biến hóa đơn điện tử là một trong những lý do khiến cho nhiều doanh nghiệp rất hoang mang và có phần lo lắng không ít. Bởi, nếu thay từ việc sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp sẽ cần phải có sự chuẩn bị từ sớm và cần không ít thời gian cho sự chuẩn bị này.

Đối với vấn đề phổ biến hóa đơn điện tử là sao mà các doanh nghiệp đang muốn tìm câu trả lời thì thực ra đây chính là cách để Bộ Tài Chính đưa nền kinh tế nước ta hòa nhập được với nền kinh tế thế giới. Bởi trên thế giới hiện nay, việc sử dụng hóa đơn điện tử đã trở nên quá quen thuộc. Chính vì thế, nếu Việt Nam vẫn cứ mãi ôm khư khư hình thức giao dịch bằng hóa đơn giấy thì sẽ có một ngày chúng ta bị thế giới bỏ lại phía sau. Mặc dù việc thay đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử không thể thực hiện trong một sớm một chiều mà cần phải có thời gian và có một lộ trình rõ ràng mà áp dụng. Chính vì thế cho nên, việc mà các doanh nghiệp băn khoăn khi nào sẽ phổ biến hóa đơn điện tử cho tất cả các doanh nghiệp là điều trong tương lai và chưa có một thông tin nào để có thể có được câu trả lời chính xác nhất. Việc thực hiện phổ biến hóa đơn điện tử còn có sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau chứ không phải cơ quan chức năng đề ra là có thể thực hiện được. Các điều kiện của doanh nghiệp cũng cần đảm bảo một cách tốt nhất nếu muốn việc sử dụng hóa đơn điện tử trong tương lai thực sự phát huy hiệu quả tốt nhất.

Có thể nói rằng, vấn đề hóa đơn điện tử là sao và phổ biến nó như thế nào là điều mà tương lai mới có thể trả lời một cách cụ thể và chắc chắn nhất cho các doanh nghiệp.