Trang chủ » Cách làm cá thu kho nước dừa ngon như nhà hàng

Cách làm cá thu kho nước dừa ngon như nhà hàng

(Ngày đăng: 08-07-2014 07:42:53)
Cá thu kho nước dừa dậy mầu nâu cánh gián, mang vị thơm, cay hấp dẫn. Món cá này ăn cùng cơm trắng rất ngon.

Nguyên liệu:

- 1 lát cá thu lớn: 500 gr

- Dừa xiêm: 1 trái.

- Hành củ, tỏi: 100g

- Vài tép hành lá + ớt

- Nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, mỡ nước đủ dùng

Thực hiện:

- Cá thu rửa sạch, cắt từng khúc dày độ 5 ly.

- Ướp cá với hành tỏi băm nhỏ + tiêu + nước mắm + muối + đường + bột ngọt, để độ 1/2 giờ cho cá thấm gia vị.

Bắc chảo mỡ nóng, cho vài tép tỏi đập dập vào phi cho thơm, để cá vào chiên sơ, cho cá hơi vàng.

- Cho nước dừa tươi, nước mắm + tiêu + đường + bột ngọt vào xoong nêm vừa nhạt nhạt là được.- Đun sôi, thả cá vào, đun lửa riu riu cho nước dừa cạn bớt đổ 2 muỗng súp mỡ nước vào cho cá được thơm ngon.

- Khi nước dừa cạn bắc xuống, cá sẽ có mầu nâu cánh gián, trông rất hấp dẫn. Cho vài tép hành lá cắt khúc và ớt xắt mỏng vào.

- Khi ăn rắc thêm tiêu + thơm mùi lên cho cá thơm.