Cách muối hành tím chua cay ngon 4 mùa
Trang chủ » Cách muối hành tím chua cay ngon 4 mùa

Cách muối hành tím chua cay ngon 4 mùa

(Ngày đăng: 08-07-2014 07:31:51)
icon facebook   icon google plus  
Hũ hành tím muối chua cay nhỏ xinh rất hữu dụng khi ăn kèm bánh tét, bánh chưng hay giò chả ngày Tết.
Nguyên liệu:
 
Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
hành tím 1 kg
muối, đường
giấm trắng
keo thủy tinh
ớt 6 trái
 
 
Các bước thực hiện
1. 
Cho hành chưa bóc vỏ ngâm qua nước vo gạo, ngâm qua đêm. Sau đó vớt ra ngâm qua nước lạnh ½ ngày. Vớt hành ra, lột vỏ, rửa sạch, để ráo nước.
2.
Đun sôi nước lọc với 10 muỗng canh đường, 8 muỗng canh giấm, 3 muỗng cà phê muối. Tắt bếp, để nước vơi bớt độ nóng, canh chỉ còn nóng ấm. 
3. 
Sắp củ hành vào lọ thủy tinh, cùng ớt xắt lát. Đổ nước muối, giấm, đường vừa để ấm vào (đổ ngập mặt), nén hành chặt, đậy nắp kín, để khoảng 1 tuần là dùng được.
BẠN CẦN MỘT WEBSITE TỐT?
  • Giao diện đẹp như ý
  • Website load cực nhanh
  • Tối ưu hóa chuẩn SEO Audit
  • Thiết kế chuẩn UX / UI
  • Nâng cấp tính năng dễ dàng
  • Lập trình website không lỗi
THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP
Liên hệ thiết kế website

(028) 6266 1155

0902 304 818

X
THÔNG BÁO LỖI: