Trang chủ »

Chế biến thịt bò kho quế một món ăn truyền thống

Chế biến thịt bò kho quế một món ăn truyền thống
(Ngày đăng: 01-01-2019 12:21:49)
Đây là món ăn truyền thống thơm ngon vào dịp Tết của miền Trung, ngoài ra còn rất ấm bụng nữa.

 

Nguyên liệu:

- 600g thịt bò bắp

- 5g quế chi

- 3 cây sả

- 1 chén nước dừa tươi

- 2M hành tím băm

- Muối, tiêu, đường, ớt bột, dầu điều

- Hạt nêm

- Xốt tương đậu nành

Cách làm:

1. Sơ chế

- Thịt bò làm sạch, chần sơ, cắt khối vuông 3cm. Sả cắt khúc, đập dập.

- Ướp thịt với 2M hành tím băm, 1m đường, 1/2m muối, 2m hạt nêm , 1m ớt bột, 2M dầu điều, 1 miếng quế và sả, để thấm 30 phút.
 

2. Kho thịt

- Cho thịt bò vào nồi xào săn rồi cho nước dừa và 1 chén nước lọc vào, đậy nắp, kho lửa nhỏ cho thịt chín mềm, nước sánh lại thì cho 1M xốt tương vào, đảo đều.

3. Cách dùng

- Múc thịt bò kho ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng.
 

Mách nhỏ

Chọn thịt bò có lẫn gân và ít mỡ thì khi kho sẽ ngon và thơm hơn.Có thể kho bằng nồi áp suất thì thời gian kho sẽ ngắn hơn, khi đó chỉ cho ít nước dừa và không thêm nước lọc.