Có được đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng anh
Trang chủ » Có được đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng anh

Có được đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng anh

(Ngày đăng: 03-10-2017 15:24:55)
icon facebook   icon google plus  
Xu hướng lựa chọn tên nước ngoài, đặc biệt là tiếng anh đang là điều được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng hiện nay. Thế nhưng, không ít người vẫn băn khoăn liệu pháp luật quy định có được đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng anh hay không và nếu có thì cần phải tuân theo các quy tắc nào?

Khi bạn không nắm rõ các  quy định về thủ tục và giấy tờ cần  thực hiện mà pháp luật ban hành thì tốt nhất là bạn nên tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được hỗ trợ thông tin một cách đầy đủ, chính xác và đảm bảo nhất.

 Có được đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng anh

Theo bạn thì có được đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng anh theo quy định của pháp luật  hay không? Đây là câu hỏi mà không  phải ai cũng biết để có thể trả lời. Thực tế cho thấy thì vấn đề đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài không phải là mới. Tuy nhiên, các văn bản quy phạm pháp luật còn chưa có sự thống nhất và rõ ràng đối với việc đặt tên này. Chính vì vậy nên nhiều người còn đang băn khoăn không biết là khi lựa chọn tên tiếng anh cho doanh nghiệp của mình thì phải đặt theo thông tin như thế nào?

Thứ nhất là tên doanh nghiệp phải được đặt trong hệ thống bảng chữ cái tiếng Việt. Ngoài ra thì doanh nghiệp có thể thêm vào các chữ cái như F,J,Z,W và một số ký hiệu khác có thể phát âm được.

Thứ hai là dù tên doanh  nghiệp được đặt bằng tiếng anh thì cũng cần phải đảm bảo có đầy đủ 02 thành tố bao gồm: loại hình doanh nghiệp và tên doanh nghiệp. Đôi với loại hình doanh nghiệp thì có thể là công ty trách nhiệm hữu  hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, công ty tư nhân…

Thứ ba là doanh nghiệp có thể sử dụng ngành nghề kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh để cấu tạo thành tên riêng của doanh nghiệp với điều kiện là ngành nghề đó doanh nghiệp đăng ký kinh doanh lên cơ quan chức năng. Việc sử dụng các yếu tố về ngành nghề kinh doanh đi kèm với tên doanh nghiệp giúp cho mọi người biết rõ hơn về lĩnh vực hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Thứ tư là việc có được đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng anh thì các doanh nghiệp cần lưu ý là khi sử dụng tên nước ngoài cũng không được có các yếu tố hay ký tự, hình ảnh vi phạm thuần phong, mỹ tục, ảnh hưởng đến văn hóa  công đồng. Đây là điều cấm trong quy định đặt tên doanh nghiệp, cho dù là doanh nghiệp lấy tên tiếng anh hay tên tiếng Việt cũng đều phải tuân thủ theo quy định này để đảm bảo được tính hợp pháp.

Như vậy,  thắc mắc có được đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng anh hay không đã được nêu rõ thông tin qua bài viết trên. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể yên tâm hơn khi đặt tên tiếng anh cho doanh nghiệp mình.

BẠN CẦN MỘT WEBSITE TỐT?
  • Giao diện đẹp như ý
  • Website load cực nhanh
  • Tối ưu hóa chuẩn SEO Audit
  • Thiết kế chuẩn UX / UI
  • Nâng cấp tính năng dễ dàng
  • Lập trình website không lỗi
THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP
Liên hệ thiết kế website

(028) 6266 1155

0902 304 818

X
THÔNG BÁO LỖI: