Có nên mua bảo hiểm trong vận tải biển nội địa?
Trang chủ » Có nên mua bảo hiểm trong vận tải biển nội địa?

Có nên mua bảo hiểm trong vận tải biển nội địa?

(Ngày đăng: 24-08-2017 17:29:36)
icon facebook   icon google plus  
Mua bảo hiểm cho hàng hóa khi vận tải nội địa bằng đường biển sẽ tốn kém một khoản tài chính nhất định. Nhiều chủ hàng đang khá trăn trở để đưa ra quyết định này cho mình.

Có nên mua bảo hiểm trong vận tải biển nội địa?

 

Bỏ qua bảo hiểm khi vận tải đường biển nội địa cũng là cách để nhiều cá nhân và doanh nghiệp giảm chi phí cho mình, tuy nhiên những rủi ro hay tai nạn không xảy ra cho đường di chuyển dài và bỏ qua quãng đường ngắn, mà tất cả những hoạt động vận tải trên biển đều có thể xảy ra rủi ro. Do đó, nếu không muốn thiệt hại nặng nề thì nên mua bảo hiểm cho hàng hóa của mình.

Dù là quãng đường biển ngắn hay dài thì cũng đủ khả năng để xảy ra những rủi ro nghiêm trọng, do đó dù cho có là vận tải đường biển nội địa thì ta cũng nên mua bảo hiểm đầy đủ. Mua bảo hiểm chính là một thủ tục rất quan trọng trong vận tải đường biển, đó chính là cách để chúng ta đảm bảo hơn về tài sản và hàng hóa khi vận chuyển của mình khi sử dụng một phương thức vận tải nhiều rủi ro. Tuy nhiên nhiều chuyến hàng nội địa thường không được mua bảo hiểm vì tiết kiệm chi phí.

Vận chuyển nội địa đường biển thường được cho rằng quãng đường biển ngắn và thời gian đến nơi cần chuyển hàng cũng sẽ nhanh chóng, rủi ro cũng ít hơn. Chính vì thế mà bảo hiểm thường không được mua cho những chuyến hàng trong nước, nhiều người chọn phương pháp này để tiết kiệm chi phí hơn cho mình.

Tuy nhiên thực tế vận tải đường biển trong nội địa vẫn thường xuyên xảy ra những rủi ro, những biến cố đến từ thiên nhiên mà nếu như không mua bảo hiểm chúng ta sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng nhất. Những thay đổi về thời tiết, bão biển đột ngột hay những tai nạn như chìm tàu, đắm tàu hoàn toàn có thể xảy ra dù chỉ là những cung đường biển cự ly ngắn trong nước. Khi đó toàn bộ hàng hóa sẽ bị ảnh hưởng và gây ra thiệt hại nặng nề.

Tổn thất từ những tai nạn này sẽ do chúng ta tự chịu trách nhiệm nếu như không mua bảo hiểm vận tải đường biển, do đó cần chuẩn bị bảo hiểm cho những chuyến hàng của mình dù cho là vận tải nội địa hay vận tải quốc tế. Đây chính là cách tốt nhất để chúng ta bảo đảm lợi ích của mình và không phải rơi vào những trường hợp mất trắng tài sản sau những chuyến vận tải đường biển.

Mua bảo hiểm thường tốn kém chi phí, nhưng nó sẽ giúp ích cho chúng ta khi vận tải hàng hóa bằng đường biển. Những tổn thất về vật chất hay tài sản sẽ được chi trả phần nào nếu như chuyến hàng của mình rơi vào những trường hợp tai nạn không hay. Bảo hiểm chính là cách tốt nhất giúp các cá nhân và doanh nghiệp có thể bảo vệ được hàng hóa của mình khi sử dụng phương thức vận tải đầy rủi ro này.

Kết luận: Nếu có vận tải hàng hóa bằng đường biển, dù chỉ là di chuyển khu vực biển nội địa nhưng chủ hàng cũng nên bỏ thêm chi phí ra để mua bảo hiểm. Nếu so với giá trị đơn hàng có thể bị thiệt hại khi gặp sự cố thì số tiền bỏ ra để mua bảo hiểm là thấp hơn rất nhiều lần, nhưng thông qua đó lại đảm bảo sự an toàn, giảm thiểu tối đa tổn thất có thể xảy ra.

BẠN CẦN MỘT WEBSITE TỐT?
  • Giao diện đẹp như ý
  • Website load cực nhanh
  • Tối ưu hóa chuẩn SEO Audit
  • Thiết kế chuẩn UX / UI
  • Nâng cấp tính năng dễ dàng
  • Lập trình website không lỗi
THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP
Liên hệ thiết kế website

(028) 6266 1155

0902 304 818

X
THÔNG BÁO LỖI: