Trang chủ »

Vì sao phải chọn vận tải đường biển?

Vì sao phải chọn vận tải đường biển?
(Ngày đăng: 11-01-2019 15:43:06)
Với thời buổi phát triển về giao thông hiện nay thì doanh nghiệp có khá nhiều lựa chọn để vận chuyển hàng hóa của mình như: đường bộ, hàng không, đường sắt…

Tuy nhiên, ngành vận chuyển đường biển vẫn được ưa chuộng sử dụng hàng trăm năm qua. Hơn thế, vận tải đường biển là một những những loại hình vận tải đầu tiên xuất hiện trên thế giới.

Mỗi một ngành vận tải điều có ưu khuyết điểm của nó, vì vậy doanh nghiệp sẽ lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp mình sản xuất. Hàng trăm năm qua, vận tải đường biển vẫn tồn tại và phát triển bởi những ưu điểm của nó đã lấn át hoàn toàn những khuyết điểm có thể gặp phải. Trong đó có một ưu điểm nổi bậc là vận chuyển quốc tế với giá rẻ.

Không phải bất kỳ sản phẩm nào cũng có thể vận chuyển bằng đường hàng không hoặc đường bộ mà bắt buộc phải vận chuyển bằng vận tải đường biển. Dù rằng vận tốc của đường biển có thể chậm hơn nhiều nhưng khối lượng nó có thể mang đi được là vô cùng lớn mà các con đường khác không thể. Hơn nữa, vì đường đi trên biển phần lớn là tự do nên chi phí sẽ thấp hơn các loại hình khác.

Vì sao phải chọn vận tải đường biển?

Ngoài ra, nếu nói về độ rủi ro thì vận tải đường biển cũng không quá cao. Với sự phát triển của các ngành và lực lượng bảo vệ vùng biển như hiện nay thì việc xảy ra các trường hợp đáng tiếc trên biển cũng ít hơn. Hơn nữa, với công nghệ phát triển thì việc dự đoán bão để trú tránh cũng dễ dàng hơn.

Có nhiều doanh nghiệp luôn chọn cho mình vận tải đường biển để lưu thông hàng hóa. Chính vì vậy mà ngành vận tải đường biển vẫn tồn tại và hàng trăm năm qua nó vẫn thực hiện sứ mệnh của mình là mang hàng hóa đến khắp mọi nơi trên thế giới và gắn kết các vùng văn hóa với nhau.

Hơn thế nữa, hình ảnh những con tàu trên biển còn mang lại bản sắc riêng cho tưng quốc gia, từng vùng miền để họ mang bản sắc của mình đến với năm châu bốn bể.